ว่ายน้ำท่าไหน เบิร์นได้กี่แคล

ว่ายน้ำท่าไหน เบิร์นได้กี่แคล

ว่ายน้ำท่าไหน เบิร์นได้กี่แคล

โพสโดย: Admin CFS

2021-06-21 19:14:50

เข้าชม: 1 ครั้ง


ว่ายน้ำท่าไหน เบิร์นได้กี่แคล

การออกกำลังด้วยการว่ายน้ำ จัดว่าเป็นการออกกำลังกายที่มีการเผลาผลาญสูงมาก และได้ออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย มาดูจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญ ในท่าว่ายน้ำพื้นฐาน 4 ท่า ว่าแต่ละท่าจะช่วยเบิร์นไขมันได้เท่าไหร่


ท่าที่ 1 ท่าผีเสื้อ (Butterfly stroke) การว่ายน้ำท่าผีเสื้อเป็นท่าที่เผาผลาญพลังงานได้มากเป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว เพราะท่านี้ต้องใช้กล้ามเนื้อช่วงหัวไหล่อย่างหนัก และต้องใช้พลังงานมากเพื่อที่ส่งตัวให้เคลื่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงเป็นท่าที่ต้องระมัดระวังเรื่องการบาดเจ็บ แต่ถ้าทำได้อย่างถูกต้องแล้วท่านี้เป็นตัวเลือกที่่ดีที่จะช่วยเบิร์นได้อย่างดีเลยทีเดียว การว่ายน้ำท่าผีเสื้อ 1 ชั่วโมง สามารถเผลาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 921 แคลอรี่

ท่าที่ 2 ท่ากบ (Breaststroke) การว่ายน้ำท่ากบ เป็นท่าว่ายน้ำประเภทหนึ่งที่ต้องอาศัยความแข็งแรงของกล้ามเนื้อของช่วงล่างตั้งแต่สะโพกจนถึงข้อเท้า ต้องใช้ความเร็วในจังหวะถีบประกอบกับการปาดแขน การว่ายน้ำท่ากบ 1 ชั่วโมง สามารถเผลาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 840 แคลอรี่

ท่าที่ 3 ท่ากรรเชียง (Backstroke) เป็นการลอยตัวในท่าหงายหายใจได้สะดวกกว่า ลืมตาได้ง่ายกว่า แต่จะได้ว่ายน้ำไปข้างหลังซึ่งตามองไม่เห็น ต้องระวังไม่ให้ชนกับสิ่งอื่น ว่ายน้ำท่ากรรเชียง 1 ชั่วโมง เผลาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 588 แคลอรี่

ท่าที่ 4 ท่าฟรีสไตล์ (Crawl Stroke)​ ที่เรียกกันว่าท่าฟรีสไตล์ก็เพราะคุณจะว่ายท่าอะไรก็ได้ที่ว่ายได้เร็วที่สุด ท่านี้มีการใช้แขนจ้วงในลักษณะคล้ายๆไม้พาย ลำตัวเพรียวลู่น้ำมากกว่าท่่าอื่นๆ และเป็นท่าที่นิยมฝึกกันเป็นท่าแรกๆ ว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ 1 ชั่วโมง เผลาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 588 แคลอรี่

-------------------------------------

ครีเอทไฟว์ สวิมมิงพูล รับสร้างสระว่ายน้ำสปาจังหวัดเชียงใหม่  รับทำสระว่ายน้ำพร้อมจากุซชี่จังหวัดเชียงใหม่ ผู้รับเหมาสร้างสระว่ายน้ำจังหวัดเชียงใหม่ สร้างสระว่ายน้ำส่วนตัว สระว่ายน้ำสำหรับโรงแรม โรงเรียน สระว่ายน้ำโครงการ สระว่ายน้ำรีสอร์ท เชียงใหม่และภาคเหนือ

โทร 053-817314 , 089-7002272
www.cfspool.com
ID Line: cfspool


แท็ก: #ว่ายน้ำท่าไหน #ท่าผีเสื้อ #ท่ากบ #ท่ากรรเชียง #ท่าฟรีสไตล์

บทความอื่น ๆ